ฝึกงาน หางานง่าย ๆ กับ JOBTOPGUN คู่มือหางานสำหรับนักศึกษาฝึกงานและจบใหม่

สำหรับน้อง ๆ นักศึกาาทุกคน ไม่ว่าจะเป็นปี 1-3 หรือปี 4 ที่กำลังจะจบ หลายคนกำลังมองหาโอกาศฝึกงาน หางานแรกกันอยู่ใช่ไหม? บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลไป เพราะยุคนี้มีตัวช่วยดี ๆ มากมายที่จะช่วยให้น้อง ๆ เริ่มต้นเส้นทางสายอาชีพได้อย่างมั่นใจ
น้อง ๆ รู้หรือไม่? องค์กรสมัยใหม่มองหา Top Talent ที่มีความสามารถหลากหลาย ไม่ได้จำกัดแค่เกรดเฉลี่ย หรือผลการเรียนเท่านั้น HR ต้องการหาคนที่เข้ากับองค์กรได้ มีทั้งความรู้และทักษะความสามารถที่ช่วย
ขับเคลื่อนองค์กร ดังนั้นเขาจึงมองหามากกว่าแค่ว่าน้อง ๆ จบอะไรมา แต่พวกเขายังให้ความสำคัญ กับตัวตน ของน้อง ๆ ด้วย ซึ่งจะดูจากกิจกรรมที่ทำ ประสบการณ์ฝึกงาน พาร์ทไทม์ ดนตรี กีฬา และทักษะพิเศษต่าง ๆ ที่บ่งบอกถึงศักยภาพและ Lifestyle ไม่ว่าจะเรียนดีหรือกิจกรรมเด่น สิ่งสำคัญคือ ความมั่นใจ และการเตรียมตัวให้พร้อม

หนึ่งในการเตรียมตัวให้พร้อม คือการฝึกงาน น้อง ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมการฝึกงานถึงสำคัญ ถ้ามีประสบการณ์ฝึกงานจะช่วยเพิ่มโอกาสได้งานจริงไหม? มาดูกันเลยว่าฝึกงานแล้วดียังไง

 • ค้นพบตัวเอง ฝึกงานช่วยให้น้อง ๆ ได้ลองทำอะไรหลายๆอย่าง ค้นพบว่าตัวเองชอบอะไร ถนัดอะไร เหมาะกับสายงานไหน
 • เตรียมตัวก่อนเข้าสู่โลกของการทำงาน:ฝึกงานช่วยให้น้องๆ เข้าใจบรรยากาศการทำงาน เรียนรู้ทักษะที่จำเป็น และสร้างประสบการณ์
 • เพิ่มโอกาสในการได้งาน:บริษัทหลายแห่งให้ความสำคัญกับประสบการณ์การฝึกงาน

นอกจากนี้การนำเสนอตัวเองให้โดดเด่น ด้วย Super Resume จะเพิ่มโอกาสในการได้งานมากกว่าที่คิด
ในยุคที่การหางานมีการแข่งขันสูง HR ต้องพิจารณาใบสมัครเป็นร้อยเป็นพันใบ การสร้างเรซูเม่ที่โดดเด่น ดึงดูดใจ HR  ตั่งแต่แรกเห็น ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ให้ Super Resume เป็นตัวช่วยสร้างเรซูเม่สุดปังให้กับน้องๆทุกคน พร้อมวิเคราะห์จุดแข็ง ช่วยให้นักศึกษาทุกคน เตรียมพร้อมสำหรับก้าวแรกสู่โลกการทำงาน

Super Resume ดีและแตกต่างจากเรซูเม่ทั่วไปยัง?
 • ใส่รายละเอียดครบถ้วน: Super Resume ช่วยให้น้องๆ ใส่รายละเอียดประสบการณ์การฝึกงาน พาร์ทไทม์  กิจกรรมต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน เล่าเรื่องราว ประสบการณ์ที่น่าสนใจ ดึงดูดใจ HR
 • นำเสนอตัวตนที่แท้จริง: Super Resume ช่วยให้น้องๆวิเคราะห์จุดแข็งพร้อมทั้งยกตัวอย่างสถานการณ์ที่แสดงถึงจุดแข็งของตัวเอง ช่วยให้ HR เข้าใจและเห็นภาพได้ชดเจน
 • เพิ่มโอกาสเข้ารอบสัมภาษณ์ : เพราะวันนี้ HR หาคนด้วย AI และด้วยระบบ AI สามารถช่วยวิเคราะห์เรซูเม่ นำเสนอข้อมูล คัดเลือกผู้สมัครที่มีคุณสมบัติตรงกับความต้องการของบริษัท 

หากน้องๆยังไม่รู้ว่าจะเริ่มหางานยังไง หลังจากทำ Super Resume เสร็จสมบูรณ์จะมีตำแหน่งงานที่เหมาะสมแนะนำให้เลย สามารถลองพิจารณาดูก่อนได้ว่าชอบหรอไม่แนะนำให้อ่านรายละเอียดให้ครบถ้วนเพื่อจะได้เห็นภาพและมีความเข้าใจมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้การเลือกสายอาชีพที่ตรงกับทักษะ ความสนใจของน้องๆ เป็นสิ่งสำคัญทจะนำไปสู่ความสาเร็จและความสข ในหน้าที่การงาน ให้น้องๆ ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับทักษะที่จำเป็นในแต่ละสายอาชีพ เปรียบเทียบจุดแข็งกับความต้องการของตลาดงาน อ่านรีวิวการทำงานจากคนในสายอาชีพนั้นจริงๆ เพื่อช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น  ถ้าน้องๆอยากรู้ว่าชีวิตในแต่ละสายอาชีพเป็นอย่างไร คลิกอ่าน แนะแนวสายอาชีพ 

เมื่อรู้จักตัวเองมากขึ้นแล้ว มาเริ่มหางานกันเถอะ!
ที่มีตำแหน่งงานจากบริษัทชั้นนำทุกสายอาชีพ ทั้งงานประจำ งาน part time และที่
สำคัญมีงานสำหรับนักศึกษาจบใหม่และฝึกงาน ง่ายเพียงเสี้ยววิ อ่านรีวิวบริษัทชั้นนำ ได้ที่ YOU SAY HR SAY 

น้องๆ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ทุกคนอย่ารอช้า! เริ่มต้นเตรียมตัวตั้งแต่วันนี้ ถึงแม้ยังเรียนไม่จบ ก็อยากให้น้องๆ ทุกคนหาโอกาสฝึกงาน รวมกิจกรรมในมหาวิทยาลัยเพราะเป็นสิ่งที่ HR มองว่าช่วยฝึกทักษะจำเป็นให้น้องๆ ก่อนออกสู่ตลาดงานได้อย่างมั่นใจและอย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมในวันสัมภาษณ์งานศึกษาข้อมูลบริษัท เตรียมคำถามเพื่อช่วยในตัดสนใจ
 ก้าวแรกสำคัญที่สุด ขอให้น้องๆทุกคนเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับอนาคตของตัวเอง
 JOBTOPGUN เคียงข้างน้องๆ ทุกก้าวสู้ความสำเร็จ
 ติดตาม Tips สมัครงาน การเตรียมตัวดีๆ  ได้ที่
  •  LineOA:@jobtopgunofficial
  •  Facebook: JOBTOPGUN
  •  YouTube: JOBTOPGUN
  •  TikTok: jobtopgunofficial
  •  Lemon8: jobtopgunofficial

17/06/2024 เปิดอ่าน 55 ครั้ง