บุคลากรและนักศึกษาคว้า 4 รางวัล งานมหกรรมงานวิจัย RUTS Research Expo 2019

บุคลากรและนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช คว้า 4 รางวัล ในงานมหกรรมงานวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย 2562 (RUTS Research Expo 2019) ระหว่างวันที่ 20-21 สิงหาคม 2562 ณ เซนทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

1.ผลงาน “ระบบการเลี้ยงสาหร่ายและการปลูกพืชร่วมกับการเลี้ยงปลา(APF culture system) “ โดย นายภูริเดช คงเมือง นายภีระพงค์ ใจห้าว และนายอัสมัน วัลลีย์ นักศึกษาสาขาเกษตรศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มรภ. นครศรีธรรมราช อาจารย์ที่ปรึกษา ผศ.ดร.สมรักษ์ รอดเจริญ และ ดร.ธัชชา สามพิมพ์ คว้า 2 รางวัล คือ รางวัล Special award พร้อมเงินรางวัล 1,000 บาท และเหรียญทองแดง ระดับระดับอาชีวะศึกษาและอุดมศึกษา กลุ่มการศึกษา วัฒนธรรมและคุณภาพชีวิต
2.ผลงาน "ผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบไขมันต่ำเพื่อสุขภาพ" โดย นายภานุวัชร พุทธศรี และ นางสาวอัสมา เตาวะโต นักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาจารย์ที่ปรึกษา ผศ.วราศรี สงกระจ่าง ผศ.ดร.จุรีภรณ์ นวนมุสิก และ รศ.ดร.หมุดตอเล็บ หนิสอ (มวล.) ได้รับรางวัลรองชะเลิศอันดับสอง พร้อมเงินรางวัล 5,000 บาทและรางวัลเหรียญทอง ระดับอาชีวะศึกษาและอุดมศึกษา กลุ่มสาธารณสุข สุขภาพ และเทคโนโลยีทางการแพทย์
3.ผลงาน "ผลิตภัณฑ์พริกแกงปักษ์ใต้กึ่งสำเร็จรูปพร้อมปรุง" โดย นางสาวเบญจพร ชาญณรงค์ และ นางสาวเบญจวรรณ พิศแลงาม นักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาจารย์ที่ปรึกษา ผศ.วราศรี แสงกระจ่าง ผศ.ดร.จุรีภรณ์ นวนมุสิก และ รศ.ดร.หมุดตอเล็บ หนิสอ (มวล.) ได้รับรางวัลเหรียญเงิน ระดับระดับอาชีวะศึกษาและอุดมศึกษา กลุ่มเกษตร อาหาร เทคโนโลยีชีวภาพ สิ่งแวดล้อม
4.ผลงาน "ผลิตภัณฑ์แกงไตปลาปักษ์ใต้กึ่งสำเร็จรูป" โดย ผศ.วราศรี แสงกระจ่าง ร่วมกับ นายสัณฐิติ วงษ์ศิริ ห้างหุ้นส่วนจำกัด มณฑา ฟูดส์ อินดัสทรี ได้รับรางวัล ได้เหรียญเงิน จากการประกวดผลงานโครงงาน นวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์คิดค้นระดับนักวิจัย/บุคคลทั่วไป กลุ่มเกษตร อาหาร เทคโนโลยีชีวภาพ สิ่งแวดล้อมและพลังงาน

22/08/2019 เปิดอ่าน 487 ครั้ง