สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ที่ได้รับรางวัล “Green Youth” ระดับประเทศ เกณฑ์มาตรฐานระดับเงิน ประจำปี 2564

เมื่อวันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2565 ผศ.ดร.ชวัลรัตน์  ศรีนวลปาน คณบดี พร้อมด้วย ผศ.ดร.วัฒนณรงค์ มากพันธ์ ประธานหลักสูตรสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม และนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม เป็นตัวแทนเข้ารับรางวัลการดำเนินกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมของเยาวชนภายในมหาวิทยาลัย (Green Youth) ระดับประเทศ ประจำปี 2564 ณ โรงเรียนแกรนด์ริชมอนด์ จังหวัดนนทบุรี จัดโดยกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
       ทั้งนี้ ชมรมพลังรักษ์สิ่งแวดล้อม สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ได้รับการประเมินโครงการการดำเนินกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมของเยาวชนภายในมหาวิทยาลัย (Green Youth)  ระดับประเทศ ประจำปี 2564 อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานระดับเงิน ด้วยผลงานโครงการน้ำดีด้วยพืชลอยน้ำ โครงการดังกล่าวมี ผศ.ดร.วัฒนณรงค์ มากพันธ์ เป็นที่ปรึกษา
       รางวัล “Green Youth” ส่งเสริมให้เยาวชนได้เรียนรู้ ปรับเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิต เน้นการลงมือปฏิบัติจริงเพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น ทั้งภายในมหาวิทยาลัยและชุมชนโดยรอบ ตลอดจนช่วยยกระดับแนวทางการดำเนินกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมภายในมหาวิทยาลัย นำไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว ( Green University )

15/09/2022 เปิดอ่าน 149 ครั้ง